Hoàn thành một tình yêu

06-08-2013, đăng bởi khoidesign , được xem 378 lần

Anh gật đầu, bỗng nhiên hơi lắp bắp: “Em, em có, có cùng đi với anh không? Ý anh muốn nói là… em có muốn thi nghiên cứu sinh không? Những trường ở Bắc Kinh rất tốt.”

Anh gật đầu, bỗng nhiên hơi lắp bắp: “Em, em có, có cùng đi với anh không? Ý anh muốn nói là… em có muốn thi nghiên cứu sinh không? Những trường ở Bắc Kinh rất tốt.”
 Trình Tiểu Huân bị anh hỏi đến mức đờ ra. “Em á, em học hành không giỏi lắm, anh cũng biết đó, em không giỏi học hành.”
 Nói xong câu này thì cô liền hối hận, có điều cô thầm cổ vũ cho mình, cô nhất định phải đuổi kịp tốc độ của Lâm Dĩ Thông.
  
 ***
 Ba năm sau
 Ra khỏi tàu điện ngầm, ngồi trên xe buýt về học viện, Bắc Kinh đã đổ mưa, lòng Trình Tiểu Huân bỗng cảm thấy rối rắm.
 Nhưng cũng may mà cô còn chưa kích động đến mức buông hành lý xuống là đi tìm Lâm Dĩ Thông ngay. Một mình cô ngồi trong căn phòng vắng vẻ, lẳng lặng mà nhìn mưa đang rơi bên ngoài, trong lòng thầm nghĩ: Lâm Dĩ Thông, rốt cuộc em cũng được ở bên anh.
 Cô thử hết một lượt tất cả quần áo mà mình mang theo, rốt cuộc cũng chọn được một bộ thấy vừa lòng. Lúc mặc bộ đồ này, cô nhớ đến mùa xuân ba năm trước, trên con đường nhỏ, có một cô gái nóng vội muốn trở về mặc một chiếc áo khoác dày cho người mình yêu xem. Lúc đó thật là, ngốc quá.
 Còn bây giờ cô đã trưởng thành, nhìn vào gương thấy có vẻ giống những cô gái trong tranh thời trang: uể oải, thờ ơ, nhưng lại xinh đẹp.
 Đứng dưới lầu nhà Lâm Dĩ Thông, cô có hơi hồi hộp, tay không ngừng vân vê tóc. Lúc này lại có người từ sau lưng đập cô một cái: “Chào em!” Quay đầu lại, là Lâm Dĩ Thông.
 Trong giây phút đó, cô gần như muốn ôm chầm lấy anh. Nhưng sao bên cạnh anh lại còn có một cô gái khác. Cô gái này rất cao, chân thon dài, mắt to, tóc duỗi thẳng. “Tôi là Chanh Tử.” Cô quay đầu nhìn Lâm Dĩ Thông, Lâm Dĩ Thông lập tức giới thiệu: “Là bạn gái của anh.”
 Lúc này, tay của Lâm Dĩ Thông ôm lấy Chanh Tử một cách rất tự nhiên.
  
 ***
 Mùa đông năm 1999
 Lại đến mùa đông rồi, mùa đông này Trình Tiểu Huân có hơi ngẩn ngơ. Lúc có tâm sự là cô ngẩn ngơ, không có chút sức nào.
 Thỉnh thoảng cô cũng ra ngoài chơi với những người khác. Có mấy lần khi đi xe buýt, cô gặp được Lâm Dĩ Thông. Lâm Dĩ Thông không nhìn đến cô, chỉ vừa hút thuốc vừa ôm Chanh Tử. Chanh Tử luôn luôn xinh đẹp và hiểu chuyện, ngoại trừ cô ra thì chắc Lâm Dĩ Thông sẽ không thích người nào khác nữa. Nghĩ đến đây, Trình Tiểu Huân lại trở nên cô đơn, còn tuyệt vọng…
 Lúc cô đơn, cô sẽ đi đắp người tuyết. Cô ôm lấy người tuyết, rất nhẹ nhàng, nhẹ nhàng mà khóc. Nước mắt của cô rơi xuống làm người tuyết tan chảy. Cô lại vốc tuyết lên, đắp bằng những chỗ đó. “Mày có đau không hả người tuyết?” Người tuyết không nói nhưng cô biết cảm giác đau này, giống như là bị cảm, hơi đau, kéo dài không tan, không thể nói ra nhưng lại cực kỳ phiền muộn.
 Trình Tiểu Huân trở thành khách thường xuyên của thư viện. Hệ thống sưởi ấm của thư viện luôn vang lên những tiếng xào xào. Cô đưa tay đặt lên miếng sưởi, tay trở nên rất ấm áp. Lúc này cô rất muốn gọi một người trong đám nam sinh đang đá bóng trên sân vận động bên ngoài vào. Đúng, chính là anh, là Lâm Dĩ Thông: Anh vào thư viện đi, em có thể sưởi ấm cho anh! Tay của em rất ấm áp.
 ***
 Một đêm nọ
 Có một đêm, Trình Tiểu Huân đi thư viện học bài. Khi trở về đi ngang qua chỗ ngoặt tầng hai thì bỗng bị một bóng người trong tối làm giật mình. Là Lâm Dĩ Thông.
 Anh ngồi trên cầu thang, cũng không ngẩng đầu lên. “Bọn họ nói em ở đây, anh ở đây đợi em.”
 “Anh sao thế?”
 “Chanh Tử, cô ấy không cần anh nữa rồi.” Lâm Dĩ Thông nhìn Trình Tiểu Huân, từ từ đứng dậy. “Trình Tiểu Huân, em sẽ không làm thế với anh, đúng không?”
 Giờ khắc đó, Trình Tiểu Huân nhìn Lâm Dĩ Thông đang mất đi hồn vía, cô cắn môi, không nói gì.
 Lâm Dĩ Thông nắm lấy vai Trình Tiểu Huân, cúi người xuống. Nhưng khi môi của anh sắp hôn lên môi cô thì anh buông lỏng tay ra, nói: “Xin lỗi em.”
 Trình Tiểu Huân nhìn anh, bỗng ra sức víu lấy cổ anh, sau đó, cô bắt đầu hôn anh. Nụ hôn đó chỉ có vài giây nhưng đối với cô chính là cả thế kỷ. Cô nhắm mắt lại, muốn nếm thử thâm ý trong đó. Tuy nhiên, có lẽ nó cũng chẳng có bao nhiêu thâm ý.
  
 Sau đó cô đưa anh về rồi tự mình chậm rãi về lại phòng. Sao gió lại trở nên lạnh như thế chứ? Trình Tiểu Huân dùng hai tay ôm lấy mình. Trong bóng đêm, cô phải bảo vệ mình vững vàng.
 Trưa ngày hôm sau, Trình Tiểu Huân nhận được điện thoại của Lâm Dĩ Thông. “Anh phải ra nước ngoài.” Lúc đó, cô rất muốn nói vài lời chúc phúc, hoặc là nói những lời giữ anh lại. Thế nhưng cô không nói gì, chỉ xé nát tờ giấy giữ lại trường.

 “Em sẽ lại đi tìm anh, em sẽ tìm thấy anh!” Cô gào thét trong lòng như thế. Vì vậy, qua ba năm sau, cô cũng đi Vancover, đó là thành phố mà anh đang ở.
 ***
 Joan và Lâm
 Các đồng nghiệp đi ngang qua cô, lịch sự chào hỏi: “Hi, Joan.” Bọn họ gọi cô như thế.
 Nhưng Lâm Dĩ Thông không gọi cô như vậy, anh gọi tên của cô: “Trình Tiểu Huân.” Phòng làm việc của Lâm Dĩ Thông ở lầu trên của Trình Tiểu Huân.
 Đúng vậy, cô hiểu rõ lựa chọn của mình. Vì có thể tiếp cận anh một cách gần nhất, cô bỏ qua cơ hội ở lại trường, rời bỏ Bắc Kinh, rời xa quê hương để đến đất nước lạnh lẽo này. Cô cam tâm tình nguyện. Cô sẽ chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình tới cùng, cô là một cô gái dũng cảm.
 Một hôm, khi tan ca, Lâm Dĩ Thông đi qua nói với cô: “Trình Tiểu Huân, chúng ta ra công viên ngồi một lát đi!”
 “À, được thôi.”
 Bọn họ ngồi im trong công viên. Bỗng nhiên anh nhìn cô rất nghiêm túc, trịnh trọng nói: “Thật ra anh đã sớm nhận ra tâm ý của em.”
 “Là thế sao.” Trình Tiểu Huân cười, chớp chớp mắt, làm ra vẻ tinh nghịch.
 “Nhưng mà, tại sao em vẫn không hỏi anh xem có phải anh cũng thích em hay không?” Giọng của Lâm Dĩ Thông có hơi nôn nóng.
 Trình Tiểu Huân lại im lặng, cô nhìn Lâm Dĩ Thông, nó rõ từng tiếng một: “Bởi vì, em chưa từng nghĩ là thích một người thì phải để cho người ấy biết. Anh biết không, có một loại yêu, nó là chuyện của một mình em.”
 “Nhưng Trình Tiểu Huân à, anh muốn nói cho em biết là anh cũng thích em rồi! Bắt đầu từ lúc này, anh chính thức theo đuổi em.”
 “Thế sao?” Trình Tiểu Huân nhẹ giọng nói. “Cảm ơn anh, Lâm Dĩ Thông. Có điều em phải nói tạm biệt với anh rồi.”
 Nói xong câu đó, Trình Tiểu Huân liền bước đi, hơn nữa cô quyết định sẽ không quay đầu lại.
  
 Từ lúc 17 tuổi cho đến nay, cô yêu anh nhiều năm như vậy. Thế nhưng cuối cùng khi anh cũng yêu cô thì cô lại phát hiện thật ra tình yêu của cô đã hoàn thành… cô hoàn thành rồi.
 Sau đó…
 Trình Tiểu Huân trở lại Bắc Kinh, bắt đầu tìm việc làm ở Bắc Kinh. Hai năm sau, cô kết hôn.
 Trước hôn lễ, cô nhận được điện thoại đường dài từ Vancover của Lâm Dĩ Thông: “Trình Tiểu Huân, sau khi em đi rồi, anh cứ tưởng là anh có thể quên được em. Thế nhưng bây giờ, cuối cùng anh cũng hiểu ra có một loại yêu là dữ dội, là khắc cốt ghi tâm, cũng đồng thời là cô độc, không thừa nhận thất bại. Anh không quên em, bởi vì tình yêu này là chuyện của một mình anh!”

khoidesign Tham gia ngày 12-05-2016 0
BÁO LỖI GÓP Ý